Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Ai trong mỗi chúng ta sẽ tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đội. Và em cũng vậy, ngày được kết nạp vào đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em như thấy mình lớn và chững chặc hơn rất nhiều.

Hôm ấy là ngày 26/3, chúng em theo lịch của nhà trường tới dự buổi mít tinh chào mừng ngày thành lập Đội và lễ kết nạp Đội. Buổi lễ diễn ra dưới không khí vui vẻ, hồi hộp của nhiều bạn học sinh.  Đám học sinh chúng em mong chờ lắm, vì được kết nạp đội là một niềm tự hào lớn. Chỉ những ai thực sự ngoan ngoãn, có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia nhiều hoạt động mới được kết nạp Đội. Khi được kết nạp, chúng em thấy mình lớn hơn, và trưởng thành hơn.

Bước vào sân trường, em thấy thật bất ngờ. Sân trường như được thay đổi một lớp áo mới. Sân khấu được trang hoàng với lá cờ tổ quốc, lá cờ của đội, cùng biểu tưởng của đội là chiếc huy hiệu măng non thật uy nghi và cao quý. Bên phải và bên trái là hai dãy bàn ghế của đại biểu được sắp xếp ngay ngắn thẳng hàng. Dọc sân trường, là những chùm bóng bay đủ sắc màu bay trong gió. Sân trường hôm nay đẹp quá.

Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Ngay giữ lễ đài là một cái maket to với hàng chữ: “ Chào mừng ngày thành lập đội 26/3. Lễ nạp đội viên” hàng chữ được dán ngay ngắn chính giữa maket. Đúng hai giờ chiều, tiếng trống điểm, cô phụ trách đội thông báo đến giờ làm việc. Mỗi lớp là một chi đội xếp hàng thẳng tắp. Bạn Liên đội trưởng lên lễ đài điều hành nghi thức chào cờ, khi ấy các thầy cô đại biểu đã có mặt từ bao giờ.

Đọc thêm  3 bài Hãy tả lại hình ảnh cây mai hoặc cây đào hay nhất

Mở đầu buổi lễ, dưới sự điều hành của liên đội trưởng chúng em giơ tay trang nghiêm làm lễ chào cờ. Lá Quốc kì và lá cờ Đội bay phấp phới. Chào cờ xong, chúng em cùng nhau hát vang bài Quốc Ca và Đội ca. Thật vinh dự khi chúng em được đứng đây là hát hai bài này, nó thật tự hào và thiêng liêng. Lễ mít tinh chính thức bắt đầu, cô Tổng Phụ trách Đội đứng lên ôn lại lịch sử của Đôi thiếu niên tiền phong, chúng em chăm chú lắng nghe và cảm phục những lớp đà anh đi trước, dù chỉ bằng tuổi chúng em bây giờ mà dũng cảm hi sinh bảo vệ tổ quốc. Đến phần chúng em mong chờ nhất. Thầy phó tổng phụ trách bước lên lễ đài đọc quyết định kết nạp Đội và tên những học sinh được kết nạp. Em sung sướng nghe đọc đến tên mình. Chúng em bước lên lễ đài lên đứng hàng ngang dưới lá cờ Đội. Sau khi đọc quyết định kết nạp, cô chú phụ trách đội thành phố thay mặt toàn thể quàng khăn đỏ cho từng người và gắn huy hiệu Măng non lên ngực chúng em. Sau đó, chú dặn chúng em phải cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ. Em mân mê chiếc khãn quàng đỏ thắm còn thơm mùi vải mới mà lòng xúc động đến nghẹn ngào.Em được vinh dự thay mặt các bạn đứng lên đọc lời tuyên thệ mà cảm xúc nâng nâng. Mọi người nhìn chúng em với đôi mắt ngưỡng mộ và tự hào, chúng em sẽ cố gắng hết mình để xứng đáng là người đội viên tốt.

Đọc thêm  3 bài Tả cây phượng trong sân trường em hay nhất

Buổi lễ kết nạp Đội viên kết thúc, nhưng trong tim em vẫn dâng lên nỗi xúc động nghẹn ngào. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *