2 bài văn Tả cơn mưa rào hay nhất

Tả cơn mưa rào – bài viết số 1:

Tháng bảy oi ả, nắng nóng như đổ lửa, bác mặt trời lên cao mang ánh nắng đi muôn nơi khiến cây cỏ khô héo. Con người dường như mệt mỏi vì tiết trời nóng bức. Vạn vật ai cũng mong một cơn mưa để làm dịu đi tiết trời tháng bảy.

Mấy hôm nay, trời nóng oi ả, mặt trời cao chót vót bất ngờ những đám mây đen từ đâu kéo đến đen kịt một vùng trời. Từng đợt gió nhỏ kéo đến làm mấy chiếc lá vàng dưới phố bay lao xao. Dần dần từng luồng gió to hơn kéo đến ù ù. Gió đi đến đâu cây cối ngả nghiêng đến đó, gió làm bụi bay mù mịt, gió cản phương tiện giao thông khiến việc đi lại hết sức khó khăn. Vài người đi xe máy nhanh chóng tìm chỗ trú mưa an toàn.

Và rồi từng đợt sấm vang lên tạo ra những tiếng nổ lớn. Tia chớp lóe lên rạch ngang bầu trời như những con rết khổng lồ. Tiếng sấm, sét khiến mấy chú mèo giật mình, kêu meo meo chạy xuống gầm ghế như để tìm nơi trú ẩn. Trong nhà bỗng tối om. Bộp! Bộp! mưa bắt đầu rơi. Cứ thế mưa to dần.

ta con mua rao

Tả cơn mưa rào

Tiếng mưa tí tách, tí tách trên mái tôn. Mưa rơi lộp bộp trên từng chiếc lá xoài trước sân nhà. Mưa mỗi lúc một to khiến cho mọi người phải tìm nơi trú ẩn. Mấy chị cóc vui vẻ tắm mưa, vừa tắm mấy chị vừa kêu ộp ộp, nghe chừng thích thú lắm. Mưa xối xả, nước ở cống công cộng không thoát kịp làm đường có một dòng nước chảy. Mấy đứa trẻ con trong xóm rủ nhau ra tắm mưa và lội nước. Đứng từ trong nhà nhìn ra đám trẻ, tôi thấy tuổi thơ chợt ùa về, cuộc sống bỗng chốc bình yên quá. Ngắm mưa rơi, tâm hồn tôi bỗng dịu lại và đằm thắm hơn.

Đọc thêm  Tả lại cảnh đêm Trung thu rước đèn vui chơi.

Mưa mùa hạ chóng đến nhưng cũng chóng đi. Mưa được khoảng 30 phút thì mưa nhỏ dần và ngớt hẳn. Mọi người trở về với những công việc quen thuộc. Bầu trời cao và sáng quá. Cây cối ánh lên màu xanh đẹp đến kì lạ vì vừa được tắm gội một cách kĩ lưỡng. Mấy chị gió ùa về làm con người ta mơn trớn trên thịt da ta. Hơi nước bắt đầu bốc lên mang theo mùi đất ẩm bốc lên ngái ngái, là mùi quê hương. Mấy chú giun đất cũng ngoi lên để hít thở không khí trong lành.

Tôi yêu thích những cơn mưa rào như thế. Nó ồn ào nhưng cũng rất đáng yêu. Mưa mùa hạ làm con người ta khoan khoái. Nó là niềm khao khát của bác nông dân giúp cho ruộng vườn thêm tươi tốt.

 

Tả cơn mưa rào – bài viết số 2:

Trong các mùa các bạn thích nhất mùa nào? Còn với em, em thích nhất là mùa hạ. Mùa hạ là mùa có nhiều kỷ niệm với em. Mùa hạ có tiếng ve kêu, có hoa phượng nở,…Và đặc biệt là mùa hạ có cả những cơn mưa bất chợt, đến bất chợt và tạnh cũng rất nhanh. Thật thú vị.

Đầu hạ, những cơn mưa rào bất chợt đến. Bầu trời đang trong xanh là vậy, bỗng  nhiên mây đen xám xịt bỗng kéo đến. Thổi đến một luồng không khí oi nóng hơn, những cơn gió bắt đầu mạnh mẽ hơn. Gió bắt đầu làm cho hàng cây trong vườn lắc lư trước gió. Những hạt mưa nặng hạt bắt đầu rơi xuống. Cả đàn gà mái nháo nhác kéo nhau tìm chỗ trú mưa. Mọi người dân cũng nhanh chóng tìm cho mình chỗ trú mưa kẻo ướt.

Đọc thêm  Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Cơn mưa rào mùa hạ đến nhanh lắm. Những hạt mưa rơi rất nặng hạt, rơi xuống sân bọt trắng xóa. Những tiếng mưa rào rào nghe  như một bản nhạc của thiên nhiên. Vòm trời xám xịt, ngoài đường lúc này cũng ít người đi lại hơn vì hầu như ai cũng tìm cho mình một chỗ trú mưa đợi mưa tạnh rồi mới tiếp tục cuộc hành trình.

Cơn mưa rào đến nhanh lắm nhưng cũng tạnh rất nhanh. Khoảng một tiếng, cơn mưa bắt đầu ngớt dần, những hạt mưa thưa dần và rồi tạnh hẳn. Khi mưa bầu trời xám xịt là vậy, vậy mà khi tạnh mưa bầu trời lại trong xanh trở lại. Sau một cơn mưa rào, cây cối như được gột rửa lớp bụi trên mình, nhìn cây cối tươi tắn hơn. Lúc này, mọi người lại vội vã quay trở lại với công việc của mình, tiếp tục cuộc hành trình của họ. Những chú chim lại bay ra khỏi tổ và hót líu lo. Cả một bầu không khí như trong lành hơn sau một cơn mưa.

Em thích cái cảm giác sau cơn mưa rào. Thích được tận hưởng cái cảm giác thoải mái, cái không khí trong lành mỗi lần mưa xong. Sau mưa, con người sẽ cảm thấy phấn trấn hơn để tiếp tục công việc của mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *