Tả chú gà trống

Tả chú gà trống

Bà nội em có nuôi một đàn gà rất đẹp. Mỗi buổi sáng, đàn gà thẩn thơ trong sân ăn lúa, chúng đi thành đàn dưới sự chỉ dẫn của chú gà trống oai vệ. Chú gà trống là con em hay để ý nhất trong đàn gà, gà trống để lại cho e những ấn tượng đặc biệt.

Tả con gà trống

Tả con gà trống

Chú gà trống nhà em là giống gà lai chọi, rất khỏe mạnh. Chú gà cao hơn hẳn những con khác trong đàn. Vóc dáng to khỏe, oai vệ trông chú như một dũng sĩ bảnh bảo. Chú khoác trên mình bộ lông màu vàng óng, điểm vài sợi lông màu đen trông thật nổi bật. Chiếc đầu chú luôn ngẩng cao, nổi bật lên là cái mào to đỏ chót, chiếc mào hình răng cưa là biểu tượng sức mạnh của mỗi chú gà trống. Đôi mắt nhỏ, lấp lánh rất tinh, chú luôn nhìn thấy trước những mối nguy hiểm để bảo vệ gà mái và mấy chú gà con. Cái mỏ chú như một lưỡi câu sắc bén được bao bọc bằng một chiếc vảy sừng, màu vàng nhạt. Cái đuôi chú cong cong hình ngũ sắc, lúc chú đi cái đuôi rung rinh như đang trêu đùa cùng mấy chị gió. Trên đôi chân chắc khỏe, hai cái cựa hiện lên như hai mũi tên nhọn hoắt, đây là thứ vũ khí lợn hại để chú bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm.

Đọc thêm  3 bài văn Tả ông nội của em hay nhất

Ò ó o o… tiếng gáy của chú vang lên mới thật oai hùng làm sao. Mỗi sáng em đều nhờ vào tiếng gáy của chú để thức dậy đi học. Nhìn chú oai vệ vậy, nhưng chú sống rất tình cảm. Lúc quan sát không thấy có sự nguy hiểm, chú lại cùng gà mẹ bới thức ăn cho đàn con nhỏ.

Em yêu chú gà trống nhà em. Những lúc rảnh dỗi em thường quan sát chúng và tưởng tượng ra những điều thú vị. Em sẽ thay bà bảo vệ chú gà trống cũng như cả đàn gà lớn nhanh và khỏe mạnh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *