Tả cánh diều tuổi thơ

Tả cánh diều tuổi thơ – bài viết số 1:

Sinh ra ở một vùng quê nông thôn Việt Nam nên tuổi thơ của em gắn liền với những buổi trưa không ngủ đi bắt ve sầu, những buổi chăn trâu và gắn với cả những cánh diều mơ mộng. Cánh diều của em được anh trai làm cho. Nó được làm từ những tờ giấy báo và có hình thoi. Những thanh tre dẻo dai được gắn vào chiếc diều làm cho nó được chắc chắn và đó cũng là chỗ buộc cố định dây dù để diều có thể bay được. Cánh diều ấy có ba cái đuôi dài phấp phới trong mỗi buổi chiều lộng gió. Chúng được gắn với cánh diều bằng keo dán hoặc những hạt cơm nguội có sức kết dính rất tốt. Mỗi buổi chiều, những đứa trẻ trong xóm lại rủ nhau đi thả diều ở trên triền đê hoặc có thể thả diều trong những lúc chăn trâu, chăn bò. Những cánh diều gặp gió cứ bay cao, bay xa mãi hiến chúng em vô cùng thích thú. Cánh diều của em tuy đơn giản nhưng nó mang nhiều ý nghĩa vì cánh diều ấy gắn với nhiều kỉ niệm tuổi thơ của em.

Tả cánh diều tuổi thơ – bài viết số 2:

Tuổi thơ của đám trẻ nông thôn chúng tôi luôn gắn bó với cánh diều tuổi thơ đẹp đẽ. Cánh diều bay cao, bay cáo vút như muốn trở ước mơ của chúng tôi bay cao bay xa mãi. Cánh diều vừa là trò chơi bổ ích và chính nó chắp thêm cho đám trẻ chúng tôi những ước mơ mãnh liệt.

Tả cánh diều tuổi thơ

Tả cánh diều tuổi thơ

Từ ngày còn bé xíu, tôi đã mê những chiếc diều bay trên bầu trời xanh biếc. Bố bảo, nếu tôi học giỏi cuối tháng bố về, sẽ làm cho một chiếc diều như vậy. Tôi ngoan ngoãn nghe lời và rồi bố về, bố đã làm tặng tôi chiếc diều tuyệt đẹp. Chiếc diều hình thoi không to lắm, nhưng được làm bằng tre già rất chắc chắn. Chiếc diều được dán giấy trắng được cắt rất tỉ mỉ. Để cho chiếc diều được đẹp, bố còn dạy em cách vẽ những hình ảnh ngộ nghĩnh lên chiếc diều. Bên dưới, là phần đuôi diều, được bố em làm rất cẩn thận. Ở đấy, bố còn gắn thêm một chiếc sáo nhỏ xinh, để khi gặp gió, nó sẽ phát ra tiếng sáo réo rắt. Đây chính là âm thanh của tuổi thơ. Không phải như thế là đã xong, còn phải làm dây diều. Không phải dây nào cũng làm được, dây diều phải là chiếc dây dù mảnh, hoặc dây cước trắng muốt, vì như vậy, diều mới lên cao và không bị đứt.

Đọc thêm  Tả buổi lễ chào cờ

Hằng ngày, đi học về, tôi cùng đám bán cùng chạy ra triền đê dài tít tắp. Sau khi buộc trâu chắc chắn, chúng tôi đợi gió và thả những cánh diều của mình. Tôi rất yêu thích chiếc diều của mình, vì nó là món quà bố tặng, chính nó là một phần tuổi thơ. Cánh diều bay cao, phát ra tiếng sáo vi vu thật vui tai. Đám bạn ai cũng thích chiếc diều này, vì nó không chỉ đẹp mà còn bay rất cao. Cho nên, tôi  tự hào với đám bạn lắm.

Quý chiếc diều nên tôi giữ cẩn thận lắm, chơi xong sẽ cất ngăn ngắn vào ngăn tủ trong nhà. Cánh diều với bao kỉ niệm đã bồi đắp tâm hồn tôi. Dù có nhiều món đồ chơi đắt tiền nhưng đối với tôi, cánh diều luôn là món quà quý giá nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *