Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất.

Mỗi mùa hè tới, em đều được bố mẹ cho về quên chơi với nội hai tuần. Ở quê, không khí thật mát mẻ, bao nhiêu điều thích thú mà ở thành phố không có. Điều em thích nhất là được ngồi cùng bà ở sân, ngắm trăng và nghe bà kể những câu chuyện cổ tích.

Bác mặt trời vừa tan làm, đi về nhà khiến cho làng quê khoác lên mình tấm áo nhung đen mượt mà. Trong nhà, đèn đã sáng từ bao giờ. Bầu trời cao và xa hơn. Những ngôi sao lấp lánh lúc ẩn trong đám mây lúc hiện sáng rõ như đang chơi trốn tìm với nhau. Xa xa, nàng trăng từ đâu đi đến, nàng luôn nhẹ nhàng diễm lệ làm mê đắm lòng người.

Tả đêm trăng

Tả đêm trăng

Trăng bước cao, cao mãi, thoáng một lúc đã tựa lưng vào bụi tre cuối vườn nhà bà em. Bà bảo, trăng mười sáu tròn và to quá. Trăng lên cao, đưa những ánh trăng vàng óng rọi chiếu khắp mọi nơi. Ánh trăng nhẹ nhàng, yểu điệu, len qua khung cửa sổ, chiếu tia sáng nhỏ vào trong gian phòng, khiến căn phòng lấp lánh và đẹp đẽ hơn. Em khẽ nhảy chân sáo quanh sân, ơ nàng trăng chạy theo như muốn đùa vui với em vậy. Nàng trăng đáng yêu làm sao.

Chạy nhảy một lúc, em ngồi vào lòng nội nghe nội kể chuyện về trăng. Bà nói trên cung trăng có chị Hằng và chú Cuội trông trăng ở đó. Em nhìn lên quả đúng như có bóng người cười với em vậy. Trăng lướt nhẹ theo làn gió, đẹp lạ kì. Trăng đi qua vạn vật canh cho chúng có một giấc ngủ ngon. Bỗng nhiên, trăng sà xuống chén nước chè bà em pha, trăng vẫn tròn nhưng thu nhỏ lại, trông trăng như miếng bánh nhãn ngon lành. Mải mê nhìn trăng đỏng đảnh, em bỗng nghĩ: nếu trăng không có trên thế gian này, thì chắc hẳn cuộc sống sẽ thiếu vắng và buồn tẻ rất nhiều. Nào đâu thú vui thưởng trà ngắm trăng.

Đọc thêm  2 bài văn Tả con trâu của học sinh giỏi hay nhất

Trăng càng lúc càng đẹp nhưng đêm đã khuya rồi, em tạm biệt ánh trăng cùng bà đi ngủ. Ánh trăng ở lại, trông cho mọi người một giấc ngủ ngon. Em yêu những buổi ngắm trăng như vậy, ánh trăng là một phần kí ức tuổi thơ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *