Tả buổi lễ chào cờ

Tả buổi lễ chào cờ – bài viết số 1:

Vào sáng thứ hai mỗi tuần học, trường em tổ chức buổi lễ chào cờ rất trang nghiêm. Vì chào cờ diễn ra vào tiết 1 nên thời tiết khá mát mẻ, bầu trời trong xanh và không khí rất trong lành. Buổi lễ được bắt đầu lúc 7 giờ nên trước đó 10 phút nhà trường đã có trống báo để học sinh toàn trường di chuyển xuống sân tập trung. Lúc này, các bạn học sinh nhanh chóng di chuyển đến vị trí của lớp mình và xếp hàng ngay ngắn. Bạn nào cũng mặc đồng phục quần đen, áo trắng và đội mũ ca lô, các bạn là Đội viên thì đeo thêm chiếc khăn quàng đỏ. Các thầy cô giáo cũng ăn mặc chỉnh tề và ngồi ở hai bên khán đài. Trên sân khấu của trường em gồm có bục phát biểu, tượng chân dung Bác Hồ, cờ Tổ quốc và huy hiệu Măng non. Đã đến giờ làm việc, bạn Liên đội trưởng mời các lớp trưởng lên báo cáo sĩ số của lớp mình rồi hô to “Chào cờ, chào” cho chúng em làm lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca. Liên đội trưởng trường em là một bạn nữ xinh xắn và học giỏi. Sau đó, thầy tổng phụ trách là người điều hành buổi chào cờ. Đầu tiên, thầy giới thiệu thành phần tham dự buổi lễ gồm các thầy cô trong Ban giám hiệu, các cán bộ, nhân viên cùng toàn thể học sinh trong trường.  Tiếp theo, thầy tổng kết tình hình học tập và nề nếp của từng chi đội trong tuần vừa qua, chỉ ra ưu điểm, nhược điểm và kính mời Ban giám hiệu lên trao thưởng cho lớp có thành tích xuất sắc nhất.Tiếp theo, cô hiệu trưởng lên phát biểu, phổ biến các công việc chung của trường trong tuần tới. Giọng nói của cô ấm áp và hiền dịu làm sao. Kết thúc buổi lễ chào cờ là sự phân công công việc đối với từng chi đoàn của thầy tổng phụ trách. Chúng em tiến hành lễ chào cờ rất nghiêm túc vì bạn nào cũng ý thức được sự trang trọng của buổi lễ này nên không ai gây mất trật tự. Buổi chào cờ đã diễn ra thành công tốt đẹp và được kết thúc vào 7 giờ 45 phút. Các học sinh di chuyển về  phòng học của lớp mình để bắt đầu tiết học thứ hai. Khi trở về lớp, bạn nào cũng có tâm trạng hứng khởi, quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao và phấn đấu cùng xây dựng một tập thể lớp vững mạnh.

Đọc thêm  Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày mùa hè.

Tả buổi lễ chào cờ – bài viết số 2:

Là học sinh, chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều được dự lễ chào cờ. Đối với em đó không chỉ là một “môn học” mà đó còn là một buổi lễ trang trọng và có ý nghĩa vô cùng lớn lao.

Thứ 2 là ngày đầu tuần, em đến trường sớm hơn thường lệ để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Cứ vào mỗi sáng thứ 2, lòng em lại nâng nâng khó tả. Để có được buổi lễ chào cờ này, đã có bao nhiêu lớp lớp cha ông ta ngã xuống, dành lại nền độc lập dân tộc. Đạp xe đến trường, cây cỏ hoa lá cũng như chung cảm xúc với em, cùng nhau đua nở để chào đón một tuần mới tươi đẹp. Mấy chị gió gieo vui như cổ vũ em đến trường nhanh hơn. Bầu trời trong xanh, đẹp đẽ. Bác mặt trời nở một nụ cười thật tươi.

Tả buổi lễ chào cờ

Tả buổi lễ chào cờ

Đến giờ chào cờ, cả sân trường chìm trong màu áo đồng phục. Trên vai mỗi người học sinh là chiếc khăng quàng đỏ thắm, trên đầu là chiếc mũ ca nô xinh xinh trượng trưng cho lớp đội viên trẻ. Tiếng trống trường được đánh liền một hồi dài, các bạn học sinh bỗng lặng dừng hết tất cả các hoạt động, chẳng ai bảo ai xếp hàng thật ngay ngắn, đôi mắt ngước nhìn lên phía trên nơi các thầy cô giáo đang ngồi. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn liên đội trưởng vang lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tất cả học sinh đặt bàn tay lên đầu phía bên trái , ánh mắt nhìn theo lá quốc kì. Một bầu không khí trang trọng, thiêng liêng bao phủ.

Đọc thêm  5 bài văn Tả cô giáo cũ của em hay nhất

“Thôi” sau khi tiếng hô vừa kết thúc, mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Bạn nào cũng cố gắng hát to và dõng dạc. Với em, bài “Quốc ca” làm sống lại lịch sử của dân tộc. Dân tộc Việt Nam đã phải đánh đổi bao nhiêu máu xương, mồ hôi nước mắt để bảo vệ nền độc lập. Mỗi lần hát “Quốc ca” trong em lại dâng lên niềm xúc động, cảm phục. Chúng em hát với tất cả niềm tự hào và kính trọng nhất. Sau bài hát quốc ca là đến bài hát “đội ca”. Bài hát có giai điệu tươi vui làm chúng em không khỏi phấn khởi và tự nhắc mình phải học tập thật tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Tiếp đó, lớp trực tuần lên nhận xét tình hình học tập và thực hiên nề nếp của cả trường trong tuần vừa rồi, khen ngợi những lớp thực hiện tốt, đồng thời phê bình và nhắc nhở một số cá nhân, tập thể về những khuyết điểm còn tồn tại. Ngay sau đó, đại diện ban giám hiệu lên phát biểu, chúng em luôn chú ý lắng nghe, để thực hiện tốt kế hoạch của nhà trường trong tuần tới.

Cuối cùng, cô tổng phụ trách đội, sẽ tổ chức một số trò chơi nhỏ để các lớp thi đấu với nhau. Phần này, chúng em rất hào hứng. Đứa nào đứa nấy, chăm chú nghe phổ biến luật chơi, lập đội chơi, chơi hết mình để đem lại chiến thắng cho lớp mình. Nhờ những trò chơi này, cả trường thêm gắn bó và đoàn kết hơn.

Giờ chào cờ không chỉ là một tiết học lí thú mà còn tô đậm tình yêu đối với mái trường, với quê hương, đất nước trong lòng mỗi người học sinh. Em rất yêu thích giờ chào cờ, và luôn mong đến thứ 2 để được dự lễ chào cờ tiếp theo.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *