Miêu tả trận bão lụt khủng khiếp ở quê mình.

Miêu tả trận bão lụt khủng khiếp ở quê mình.

Tối qua, em cùng bố mẹ xem thời sự, biết được tin miền Trung – mảnh đất yêu dấu đang phải gồng mình lên chống lại bão lũ. Những hình ảnh đổ nát hiện lên trước mặt, em thấy đau lòng quá.  Trận lũ có sức công phá khiến bà con miền trung đã nghèo giờ còn nghèo hơn.

Ti vi chiếu cảnh bầu trời tối đen, từng cơn gió giật cấp 7, cấp 8 hất tung những gì mà nó đi qua. Cây cổ thụ ven đường bật gốc, mái nhà người dân bị gió quật văng xa. Trên bầu trời mưa xối xả, sấm chớp nổi giận xé tung bầu trời. Ở ngoài biển, từng cột sóng dân cao đập mạnh vào bờ khiến cho những con thuyền của người dân đã buộc chặt phải chao đảo. Xa Xa, vòi rồng xuất hiện, cuốn thành cột nước lớn phun thẳng lên trời.

Nước bắt đầu tràn về và dâng cao. Một thoáng đã lên tới gần nóc nhà của người dân. Một số nơi tâm điểm của cơn bão đã được di dời đến nơi an toàn. Nhưng thiên tai ta không biết trước được, nước tràn về dâng nhanh, khiến một số gia đình chưa kịp di dời điêu đứng. Họ đứng lên chỗ cao nhất để chờ bộ đội đến cứu. Những thanh niên biết bơi, có sức khỏe tìm cách để cứu bản thân và gia đình mình. Tất cả mọi người từ già trẻ lớn bé đều sống trong tâm trạng bất an, lo sợ. Gương mặt ai cũng tái xanh vì lạnh và hoảng sợ. Người dân miền Trung sống trong cảnh thiếu thốn nước sách, lương thực, thiết bị y tế. Trẻ em buộc phải nghỉ học vì ngập lụt. Người nông dân, mất mùa, mất gia súc, mất cả tài sản bao năm dành dụm. Trước mắt chỉ còn màu đục ngầu của nước lũ, cùng mấy con lợn, con vịt, con chó đang chơi vơi giữa dòng lũ chờ người đến vớt lên bờ.

Miêu tả trận bão lụt khủng khiếp ở quê mình.

Miêu tả trận bão lụt khủng khiếp ở quê mình.

Ban chỉ đạo phòng chống lũ cùng các đơn vị hỗ trợ gia sức cứu người và cứu tài sản giúp bà con, nhưng dường như sức người không thể chiến thắng được sự nổi giận của thiên nhiên. Một số ngươi dân thiệt mạng do bị nước cuốn trôi, tài sản của họ dường như mất trắng. Chính phủ, mạnh thường quân kêu gọi bà con cả nước chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung. Với tinh thần “ lá lành đùm lá rách” mọi người dân trên cả nước chung tay giúp đỡ bà con miền Trung, san sẻ những nỗi vất vả và khó nhọc. Cơn bão đi qua để lại bao nhiêu hậu quả đau thương, gia đình mất đi người thân, tài sản mất trắng, bệnh dịch hoàng hành khiến người dân điêu đứng.

Đọc thêm  5 bài văn Tả cô giáo cũ của em hay nhất

Thiên nhiên nổi giận thật đáng sợ, hằng năm người dân miền Trung vẫn gồng mình chịu ảnh hưởng từ những cơn bão lớn. Nỗi đau này chưa nguôi, nỗi đau khác lại đến. Nhân dân cả nước xót xa khi chứng kiến miền Trung đau thương như vậy. Chính vì thiên tai bão lũ nên miền Trung đã khổ lại càng thêm khổ. Thiên nhiên không phải tự nhiên lại nổi giận như vậy, đó cũng là do một phần con người chưa có ý thức tốt để bảo vệ môi trường. Mỗi người tự ý thức một chút, sẽ phần nào giảm thiểu đáng kể sự tức giận của mẹ thiên nhiên.

Cơn bão cũng dần qua đi, nhịp sống của người dân trở về bình thường. Nhưng đâu đó vẫn là nỗi lo âu, phấp phỏng còn ở đó. Người dân miền Trung cùng nhau thu dọn lại mọi thứ. Nhường cơm sẻ áo, họ đoàn kết để nhanh chóng trở về cuộc sống. Họ thật mạnh mẽ và dũng cảm đối mặt. Mong rằng sẽ không còn nhiều những cơn lũ như thế đi qua, để người dân miền Trung được sống an yên, hạnh phúc.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *