Kể về một việc tốt của em

Kể về một việc tốt của em – bài viết số 1:

Hôm nay là chủ nhật nhưng vì trong đội Văn nghệ nên em phải đến nhà cô và tập đàn. Gần ngay nhà cô giáo nên em tự đi và không cần bố mẹ đưa sang. Đang đi trên vỉa hè bỗng em nghe thấy tiếng khóc, ngoảnh lại là một bé gái khoảng 5 tuôti đang ngồi khóc.

Em tiến lại gần, nhìn xung quanh không có ai cả,sao bé lại ở đây một mình chứ?

-”Em là ai? Sao lại ngồi đây khóc?” Em hỏi

COn bé càng khóc to hơn vừa mếu máo vừa nói:

-”Hu… Em không thấy … mẹ đâu… nữa.. Hu…”

Hoá ra em bé lạc mẹ nên mới ngồi đây khóc một mình. Em hỏi tiếp:

-”Em không thấy mẹ từ lúc nào?”

-”Em với mẹ đi hội chợ…. rồi em tuột tay mẹ… Không thấy mẹ đâu nữa.. Huhu”.

Em nghĩ ngay đến hội chợ phía sau nhà nên quyết định dỗ bé và dắt bé về phía hội chợ. Đến nơi, đúng là đông nghịt người, em nheo mắt về phía cổng hội chợ. Đúng lúc ấy thì bé gieo lên:

“A ! Mẹ .. Mẹ ơi…”

Em nhìn theo hướng tay bé chỉ có một cô tầm tuổi như mẹ em đang ráo rác nhìn xung quanh và hốt hoảng. Nghe thấy tiếng gọi cô nhìn ra và chạy đến ôm chầm lấy bé. Vậy là bé đã tìm thấy mẹ rồi.

Kể về một việc tốt của em

Kể về một việc tốt của em

Sau đó, cô cứ cảm ơn và nắm tay em suốt, cô đưa em rất nhiều kẹo và bánh nhưng em chỉ nhận một chiếc bánh nhỏ rồi chào tạm biệt cô để nhanh chóng đến nhà cô giáo. Vậy là hôm nay em đã làm được một việc tốt, cảm giác thật lạ . Em muốn nhanh chóng kể cho cô giáo và gia đinh về chiến công buổi sáng ngày hôm nay. Đúng là háo hức lạ thường.

Đọc thêm  Đóng vai chú gà chọi kể về số phận bị bỏ rơi của mình.

 

Kể về một việc tốt của em – bài viết số 2:

Chẳng bao giờ em làm được một việc tốt đáng kể hay chỉ ít là làm người khác thấy vui, chỉ trừ có một lần khi em còn học lớp 2. Lần đó em đã nhặt được của rơi và trả lại cho người mất.

Chiều hôm ấy, em trực nhật nên phải ở lại lớp một lúc để đổ rác. Lúc em đang đi trên sân trường thì bỗng em giẫm phải một vật gì cưng cứng. Em cúi xuống nhặt lên thì thấy: Ồ! hoá ra là một cuốn tiểu thuyết khổ 18x7cm của nhà sách Trí Tuệ cuốn đầu giáo sư Powel của tác giả A.R Belger. Cuốn sách này được bọc ngoài bằng nilon trong nên có lẽ người mất mới mua về chưa đọc. Em cũng chưa đọc nó nhưng đã biết ít nhiều về nó qua lời nói của bố mẹ. Hình như nó là một cuốn tiểu thuyết rất hay. Em lật xem bìa sau của cuốn sách thì thấy một đoạn văn ngắn kể lại tóm tắt nội dung cuốn sách. Nó càng làm em chắc chắn về suy nghĩ của mình. Trong đầu em hiện lên ý nghĩ lấy luôn cuốn sách này.

 

Kể về một việc tốt của em – bài viết số 3:

Cho đến bây giờ, mỗi khi tôi và Hoa sánh vai nhau trên con đường làng quen thuộc tới trường thì những kỉ niệm năm nào lại hiện về trước mắt tôi như mới hôm qua. Kỉ niệm đó là việc tốt mà tôi và Hoa không bao giờ quên được.

Đọc thêm  3 bài văn Kể lại một buổi sinh hoạt lớp hay nhất

Lúc ấy, đã gần đến giờ vào lớp. Các bạn đã đến gần đông đủ, riêng chỉ có bàn trực nhật của cái Hoa là vẫn chưa thấy ai đến. Thấy vậy, tôi lên tiếng: “Các bạn ơi, hôm nay bàn nào trực nhật mà chưa làm nhỉ?”. Mi lên tiếng: “Hôm nay là bàn cái Hoa đấy, ban nãy tớ đi học còn thấy nó đang gánh nước tưới rau”. Thấy thế, tôi suy nghĩ một lát rồi nói: “Chúng mình mỗi người một tay giúp bạn ấy vào lớp chẳng vào lớp bây giờ”. Cái Uyên lên tiếng: “Mặc kệ, chúng mình cứ thoải mái chơi đi, có phải bàn mình đâu mà phải lo, cậu thích thì đi mà làm”. Tôi không nói gì, lặng lẽ đi mượn chổi quét lớp.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *