3 bài văn Kể về một loài chim hay nhất

Kể về một loài chim – bài viết số 1:

Ông nội em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Thú vui tao nhã của ông là cây cảnh và chim. Em rất hay ra khu vườn sau nhà nhìn những chú chim ông nuôi, trong đó nổi bật cả khu đó là chú chim công.

Chú công có bộ lông màu lục óng ánh và cái đuôi dài, xoè ra như cây quạt khổng lồ vậy. Ở mỗi lông có sao màu lục xanh, đỏ đồng, vàng rồi nâu. Trên mặt của chú có màu vàng và xanh, đặc biệt đỉnh đầu chú có một chiếc mào rất dài như là chú đang đội một chiếc vương miện vậy.

Nhìn chú bước đi khoan thai, thong dong và oai vệ. Chú ngẩng cao đầu, xoè rộng đuôi, ông em nói đó là lúc chú đang thu hút những nàng công. Nhìn công múa rất đẹp, uyển chuyển như vũ công thực thụ vậy. Nghiêng nghiêng đôi cánh xanh biếc, xoè chiếc đuôi đầy màu sắc ra rồi xoay vòng tròn. Em thường đứng rất lâu nhìn chú múa, rất thú vị.

Chú rất yêu bộ lông của mình, ngày nào cũng dùng chiếc mỏ tỉa tót và rỉa từng chút một. Chú muốn giữ bộ lông phải luôn luôn sạch sẽ và óng ánh, không được có một chút vết bẩn nào rấy lên. Thật đúng là kiêu ngạo!

Nhìn những chú công của ông, em thực sự ấn tượng và thích thú. Sau này, em cũng sẽ như ông, tìm hiểu và chăm sóc những loài chim, đặc biệt là chim công-một loài chim thật đẹo và thu hút.

Kể về một loài chim – bài viết số 2:

Loài chim em yêu thích là chim bồ câu. Đó là một loài chim tượng trưng cho hòa bình. Ngày xưa, họ dùng bồ đưa câu để đưa thư. Sở thích của chúng là sạch sẽ, chuồng đẹp, chúng ăn thóc và hạt dưa. Chim bồ câu có rất nhiều màu: xanh lá cây đậm, màu đen nhưng em rất thích chim bồ câu trắng. Chúng có mỏ màu vàng nhạt và nhỏ xíu. Đôi mắt tròn xoe. Bộ lông mượt mà. Chúng thường nhặt những hạt thóc rơi vãi trên sân. Tiếng hót “gù gù…” của chúng nghe thật êm đềm. Ôi, chúng thật đáng yêu! 
Kể về một loài chim

Kể về một loài chim

Kể về một loài chim – bài viết số 3:

Loài chim nhỏ bé mang tiếng hót chíp chiu ở vườn trường đó là chim sâu. Bố tôi thich nuôi những chú chim nhỏ bé nên đã đặc biệt mua tặng tôi sinh nhật 10 tuổi chú chim sâu đỏ.

Đọc thêm  3 bài văn Kể lại một buổi sinh hoạt lớp hay nhất

Từ khi biết đến sự yêu quý sự vật xung quanh tôi đã biết quý những chú chim chuyền quanh nhà, và tôi mến con chim sâu đỏ bố mua tặng, luôn chăm sóc nó cẩn thân chu đáo

Chú có hình dáng cũng giống loài chim sâu nhà, sâu xanh, sâu đồng vì chúng cùng một loài. Cả thân dài chừng 5 -7 xăng-ti-met, mang bộ lông đỏ cam óng mượt từ đầu đến ngang thân, từ cánh xuống đuôi có màu đen xám, mượt mà. Lông dưới ngực mang màu xanh phớt trắng giốn cục bông nhàu. Chúng mang đôi chân nhỏ que tăm, khô khan và đôi cánh nhỏ, lông măng tơ. Còn Cái đuôi nhỏ chừng 5 xăng-ti-met cũng có màu đen xám. Cái mỏ đen đen bé giống hạt cườm và bắt mồi rất chắc và nhanh.

Chim sâu đỏ mang đặc tính tự tập, nhanh nhẹn hơn chim sâu đồng, chúng hay ẩn náu và rất khó ngắm nhìn chúng. Tiếng hót líu lo, chíp chíp vào mỗi buổi sáng khi tôi thức dậy, nó là chim nuôi lâu nên hễ thấy người chú thường réo rít nhảy ngược xuôi trong lồng. Mỗi khi nhảy nhót quanh chiếc lồng xinh đẹp lại khiến bộ lông xù lên nhưng lại mau chóng trở về trạng thái mềm mịn. Ngày tháng trôi đi, tôi đã trả chim sâu đỏ về với tự do! Sau chừng một tháng gắn bó tôi rất yêu quý nó! Nhưng rồi xem thế giới động vật, tôi nghĩ chúng sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn nếu được về với cuộc sống ngoài kia. Khi được thả tự do chú bay vút lên bầu trời và không một lần quay lại. Từ điều đó tôi nhận ra rằng chúng yêu thích cuộc sống tự do cùng mẹ thiên nhiên và chúng thuộc về thế giới bao la rộng lớn ngoài kia.

Đọc thêm  Đóng vai chú gà chọi kể về số phận bị bỏ rơi của mình.

Khi trở về với thế giới ngoài kia, chúng sẽ luôn là loài chim mang y nghĩa bình yên cuộc sống, và lợi ích của loài chim sâu đó chúng là đặc tính tự có. Đặc tính cần cù chăm chỉ, nên chúng thường thích leo trèo và bắt sâu. Không chỉ vậy chúng góp phần làm đa dạng thế giới tự nhiên và tiếng hót lánh lót sẽ mang đến cho chúng ta tình yêu cuôc sống, cung giống như chúng luôn khiến tôi giảm căng thẳng sau mỗi giờ học!

Khoảng thời gian tôi gần gũi với chú chim sâu đỏ nhỏ bé không nhiều, nhưng đó là những kỷ niệm không phai nhòa trong tôi! Tôi yêu loài chim bé nhỏ ấy như tình yêu ngọt ngào với bao loài chim khác trong tự nhiên. Tôi tự nhủ, chúng ta nên để nó về với thế giới ngoài kia, và không vì thú vui mà bắt nó giam cầm vào chiếc lồng tre trật hẹp. Hãy để tiếng hót của chúng bay cao, bay xa và làm cho cuộc sống của ta đong đầy âm vị cuộc sống.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *