Kể lại một câu chuyện mà em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”

Em hãy kể lại một câu chuyện mà em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Tôi là một cô bé không thích học tiếng Anh. Trường tiểu học của tôi tổ chức dạy học tiếng Anh cho học sinh bắt đầu từ lớp 3. Và tôi đã ghét học tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu. Nhưng cũng nhờ có Lan – người bạn mới chuyển đên học cùng tôi từ lớp 4 mà tôi đã hiểu được câu “có công mài sắt, có ngày nên kim” và biết yêu và thích học tiếng Anh hơn

Lan chuyển về học ở trường tôi vào lớp tôi từ kì 2 của lớp 4. Sau khi giới thiệu Lan với lớp xong cô phân cho Lan ngồi cùng bàn với tôi. Ngay sáng hôm đó tôi có tiết học tiếng Anh. Vẫn như thường lệ tôi ngồi học tiếng Anh như “vịt nghe sấm” bởi tôi không thấy nó thú vị ở điểm nào, tôi cứ nghển cổ lên nhìn nghe cô nói mà không biết cô và các bạn nói điều gì. Cả một năm lớp 3 học tiếng Anh tôi chỉ biết những câu đơn giản, dịch sang tiếng Việt như chào (buổi sáng, buổi chiều), chúc ngủ ngon, xin chào, tạm biệt. Bởi tôi nghe kém và lười làm bài tập nên tôi viết tiếng Anh cũng rất chậm. Lan ngồi cạnh tôi như nhìn thấy sự khó khăn và nản chí của tôi khi học tiếng Anh nên đến giờ ra chơi đã hỏi tôi:

Đọc thêm  Kể về một người anh(chị) của em

– Cậu không thích học tiếng Anh, đúng không?

– Ừ, mình thấy môn đấy khó lắm mà cũng chẳng có gì hay cả

Lan nhìn tôi cười rồi nói:

– Khó nhưng đây là môn quan trọng đấy, mình sẽ giúp cậu chỉ cần có chí muốn khắc phục khó khăn để học môn này. Cậu thử nghĩ xem nếu cậu không học được thì đến giờ nói làm sao mình có thể giao tiếp được với mọi người bằng tiếng Anh và có thể cậu sẽ bỏ qua nhiều cơ hội học tốt đấy.

Kể lại một câu chuyện mà em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”

Kể lại một câu chuyện mà em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”

Nghe Lan nói vậy tôi thấy cũng có lí và có một chút suy nghĩ trách bản thân, tôi ngẫm nghĩ một lúc rồi quay sang Lan nói:

– Vậy Lan giúp tớ với nhé!

– Thật tốt khi được nghe cậu nói câu này. Từ mai chúng ta cùng cố gắng nhé!

Sau cuộc trò chuyện ngắn ngủi nó tôi quyết tâm cùng Lan vượt qua trở ngại học tiếng Anh. Sau mỗi buổi chiều đi học về mẹ tôi lại trở tôi đến nhà Lan để học để học tiếng Anh. Chúng tôi học từ mới bằng cách ôn tập những từ cô dạy ở bài trước và học cách dùng từ điển để tra những từ có ở bài mới; luyện nghe tiếng Anh qua những đoạn video về những mẩu chuyện cổ tích ngắn, hội thoại ngắn,… Và thường mỗi giờ ra chơi tôi không ra chơi như lúc trước nữa mà dành thời gian đó hỏi Lan những thắc mắc về ngữ pháp tiếng Anh. Sau quãng thời gian quyết chí ôn luyện tôi đã nhận ra rằng: tiếng Anh không hề nhàm chán như trước kia tôi vẫn thường nghĩ tôi thấy nó thú vị đến mức những từ mới mà tôi học bám riết lấy tôi trong lúc nấu cơm và trong những vật dụng ở căn phòng nhỏ xinh của tôi. Mọi công sức của tôi đã được đền trả khi cô thông báo điểm kiểm tra giữa kì tôi được 8,5. Nhìn điểm 8,5 mà  tôi vui muốn khóc quả ông cha ta dạy rất chí lí “có công mài sắt có ngày nên kim”

Đọc thêm  Kể về một việc tốt của em

Thấy được sự nỗ lực và tiến bộ vượt bậc của tôi cô giáo và bố mẹ đã chúc mừng, khen ngợi tôi và mong tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa. Có được thành quả như vậy tôi cảm thấy rất biết ơn Lan – một cô bạn chỉ mới quen mà cũng do thời gian học luyện tiếng Anh cùng nhau mà trở thành bạn thân của nhau. Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc và may mắn khi có được một người bạn như Lan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *