3 bài văn Kể lại một buổi sinh hoạt lớp hay nhất

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp – bài viết số 1:

Sau cả tuần học tập, thứ 6 hàng tuần sẽ là thời gian lớp chúng em tổ chức giờ sinh hoạt lớp để nhìn lại những việc đã làm được và chưa làm được trong tuần qua của cả lớp và triển khai những công việc trong tuần tới.

Buổi sinh hoạt lớp được tổ chức vào tiết 5 của ngày thứ 6, với sự có mặt đông đủ của các bạn học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm.  Trong giờ sinh hoạt, cô giáo sẽ hỏi tình hình của lớp qua bạn lớp trưởng.

Em còn nhớ buổi sinh hoạt tuần trước của lớp em, có lẽ không chỉ riêng em mà còn với tất cả các bạn trong lớp đó là một buổi sinh hoạt thú vị và ý nghĩa nhất. Buổi sinh hoạt hôm đó là vào ngày 8/3, sau khi nhận xét lớp tuần vừa qua và nhắc nhở những công việc của tuần tiếp theo, cô giáo chủ nhiệm lớp em đã tổ chức cho cả lớp gấp thiệp.Cô giáo cầm một chiếc thiệp giơ lên và nói:

-Hôm nay, lớp chúng ta sẽ cùng nhau làm những tấm thiệp xinh xinh như vậy nhé. Sau khi làm xong cô sẽ nói lý do vì sao hôm nay chúng ta lại làm thiệp nhé!

Lúc đầu, chúng em ai cũng ngạc nhiên không hiểu sao cô lại cho cả lớp làm thiệp! Nhưng chính sự tò mò và một chút thích thú, cả lớp ai cung hăng say tự tay làm cho mình những tấm thiệp rất đẹp với nhiều màu sắc: nào là màu đỏ, màu vàng, có cả màu xanh nữa,…mỗi bạn một màu khiến cho lớp học của em hôm đó thật nhiều màu sắc. Không khí giờ sinh hoạt hôm ấy vui tươi nhộn nhịp hẳn lên.

Sau một hồi miệt mài chúng em mỗi người đã có một tấm thiệp trên tay do chính mình làm. Lúc này cô giáo mới nói:

-Hôm nay là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, cô muốn các em tự tay làm những tấm thiệp thật xinh để tặng cho bà, cho mẹ của mình. Trên tay các em đã có tấm thiệp vừa làm rồi, giờ hãy ghi những lời chúc dành cho bà, cho mẹ vào tấm thiệp đó và mang về tặng cho người thân yêu nhé.

Các bạn trong lớp ai cũng nắn nót viết những lời chúc vào tấm thiệp và em cũng vậy. Trưa hôm đó, sau khi ăn cơm xong em cầm tấm thiệp ra tặng mẹ, mẹ ôm em vào lòng, em cảm nhận được tình yêu thương mẹ dành cho em.

Buổi sinh hoạt hôm đó có lẽ là ấn tượng và khiến em nhớ nhất. Sau hôm ấy, em cảm thấy tiết sinh hoạt không còn nặng nề như trước nữa.

 

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp – bài viết số 2:

Vào chiều thứ 6 hằng tuần, lớp em lại tổ chức sinh hoạt để tổng kết lại những gì đã qua và triển khai kế hoạt cho tuần tới. Cô giáo và bạn Hà lớp trưởng sẽ đứng ra chủ trì buổi sinh hoạt.

Đọc thêm  Nghị luận xã hội về việc học đối phó.

Khi ra chơi tiết 4, bạn Hà nhanh chóng xem lại lịch của buổi sinh hoạt, sắp xếp lại những gì chuẩn bị thông báo trước lớp. Các bạn trai chẳng ai bảo ai tự đi kê bàn ghế lại cho thật ngay ngắn. Khi tiếng trống vào tiết vang lên, cô giáo chủ nhiệm lớp em bước vào. Các bạn nhanh chóng ổn định vào chỗ, đứng nghiêm túc chào cô. Trong buổi sinh hoạt hôm nay, cô để bạn Hà chủ trì tất cả. Cô xuống bàn cuối lớp ngồi lắng nghe nội dung của buổi sinh hoạt.

Bạn Hà nhanh chóng đứng lên bục giảng, rõng rạc nhận xét nội dung của tuần qua. Kết quả học tập của lớp tuần này có tiến bộ hơn, các bạn cũng nghiêm túc học bài và làm bài đầy đủ, không có việc gì nổi trội xảy ra. Tuy nhiên, một số bạn vẫn chưa thực sự cố gắng, kết quả học tập chững lại so với các bạn. Một vài bạn còn đi học muộn. Khi nhận xét xong, Hà triển khai kế hoạch, nhiệm vụ tuần tới. Bạn thư ký nhanh tay ghi chép đầy đủ lời của lớp trưởng để hoàn thành biên bản cuộc họp.

Khi Hà báo cáo, các bạn chăm chú lắng nghe. Cô giáo cũng gật gù đồng ý. Sau đó, cô đi lên phía trên lớp, bắt đầu đưa ra ý kiến của mình. Vì là năm cuối cấp, nên mỗi buổi sinh hoạt, cô giáo rất chú trọng tới vấn đề học tập. Cô nhận xét tỉ mỉ tiến độ cố gắng của từng bạn. Khen thưởng những bạn có thành tích tốt đồng thời, phê bình, đưa ra hình phạt với những bạn chưa thực sự cố gắng.

Sau đó, cô thông báo, vì lớp em có tiến bộ nên cô đã bà bạc với phụ huynh để chúng em được đi dã ngoại một hôm. Nghe xong, lớp chúng em sôi động hơn rất nhiều. Ai nấy đều hào hứng, cười típ mắt rồi bàn xem sẽ đi đâu, mặc gì, ăn gì… Cả lớp như một tổ ong vỡ tổ. Thế nên cô thường xuyên phải nhắc nhở lớp trật tự để không bị ảnh hưởng tới lớp khác. Cô cũng tham khảo một số ý kiến rồi ghi lên trên bảng. Sau khi các bạn thống nhất đồng ý, cô bắt đầu chốt danh sách, kế hoạch.

Buổi sinh hoạt kết thúc thì trời cũng vừa xế chiều. Các bạn chào cô rồi nhanh chóng đi ra phía cửa lớp. Buổi sinh hoạt mỗi tuần là cách để chúng em nhìn lại mình và nỗ lực cố gắng hơn trong tuần tiếp theo.

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp – bài viết số 3:

Tuần học trước đối với lớp tôi là một tuần thật vô cùng tồi tệ. Lớp tôi đã tụt hơn 10 bậc trong bảng xếp loại thi đua. Sắp đến giờ sinh hoạt, không khí lớp nặng nề. Dù không muốn nhưng hình như ai cũng đoán chắc rằng cả l lớp sẽ được nghe rất nhiều lời trách phạt của cô chủ nhiệm.
Tùng! Tùng! Tùng!
Trống vào tiết năm vừa điểm, cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp với ánh mắt nghiêm trang, cả lớp tôi im phăng phắc. Cô có vẻ hơi ngạc nhiên vì cô mới đi công tác xa về. Cũng giống như mọi khi, cô gọi Huyền Trang lên thông qua tình hình của lớp trong tuần. Bạn lớp trưởng chầm chậm đứng lên. Ở dưới, chúng tôi nhận rõ vẻ mặt thất vọng của cô sau mỗi lời nói của Huyền Trang. Bản thông báo được đọc nhanh chóng, ngắn gọn nhưng đầy đủ. Kết quả, lớp tôi tụt từ vị trị số một xuống vị trí thứ 15.
Cả lớp tôi vừa buồn, vừa sợ hãi lại vừa hối hận chờ đợi từ cô những lời trách phạt. Cô không giấu vẻ mặt thất vọng nhưng trông cô vẫn điềm tĩnh vô cùng:
– Cô đi công tác có một tuần mà công tác tự quản của các em kém quá! Ai lại mang tiếng một lớp mũi nhọn của trường mà lại xếp thứ 15. Bản báo cáo của Huyền Trang đã nêu ra quá nhiều những cái tên mắc lỗi nhưng trước khi phê bình, cô muốn nghe lớp mình phát biểu.
Cả lớp vẫn im phắc trong một không khí nặng nề nhưng rồi cuối cùng, Huyền Trang cũng lên tiếng trước:
– Em thưa cô! Tuần qua lớp mình sút kém là vì các bạn thực hiện nề nếp không nghiêm và lại còn sao nhãng trong việc học hành. Là cán bộ lớp mà không nhắc nhở được các bạn, em xin nhận lỗi về mình.
Nói xong, lớp trưởng bật khóc ngồi thụp xuống bàn. Ngay lúc đó, bạn Mi thành viên của tổ bốn đứng lên:
– Thưa cô! Tuần qua các mặt thi đua của lớp mình đều sút kém, theo em có mấy nguyên nhân. Thứ nhất, ở cổng trường ta vừa khai trương một quán trò chơi điện tử. Em thấy lớp mình có nhiều bạn hay la cà ở đó vì thế mới xảy ra chuyện không học bài trước khi đến lớp và chuyện đi muộn thường gặp ở các nam. Thứ hai, các bạn nữ lớp mình gần đây hay mang đến lớp đồ ăn, quà bánh nên thường gây mất trật tự và còn ảnh hưởng đến công tác vệ sinh. Còn nữa, tuần vừa qua cô đi vắng, lớp mình lại là lớp mới của cấp hai nên các bạn còn có thói quen xao nhãng nếu không có ai nhắc nhở thường xuyên. Thưa cô! nếu giải quyết được những nguyên nhân ấy, em tin lớp mình sẽ tốt hơn.
Chờ đợi một lúc không thấy còn ai có ý kiến gì, cô kết luận:
– Vậy là ngay chính bản thân các em đã tự chỉ ra nguyên nhân mắc lỗi của mình. Cô khen bạn Trà Mi đã góp ý rất kịp thời. Cô sẽ giữ bản báo cáo này xem tuần sau các em sửa chữa ra sao? Nếu các em đã biết lỗi của mình mà các em còn mắc lỗi cô sẽ phạt nặng gấp đôi.
Buổi sinh hoạt tan, lớp tôi ra về nhiều bạn thấy mình nhẹ nhõm vì không bị cô trách phạt gì. Nhưng ai cũng lo ngay ngáy cũng nghĩ phải làm sao cố gắng để không bị cô trách phạt trong giờ sinh hoạt tuần sau.

Đọc thêm  Nghị luận xã hội về gian lận trong thi cử.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *