Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày mùa hè.

Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày mùa hè.

Tuổi học trò, ai cũng yêu hàng phượng vĩ và tiếng ve, đó là những kỉ niệm đẹp mà tuổi học trò chẳng thể nào quên được. Giống như bao ngôi trường khác, em cũng có hàng phượng vĩ và âm thanh tiếng ve mỗi khi hè về. Nó đã trở thành kỉ niệm của tuổi áo trắng ngây thơ.

Hàng cây phượng không biết đã được trồng từ bao giờ mà đến nay đã trở thành hàng cây cao lớn, tỏa cành xum xuê lá. Thân cây phượng xù xìm vỏ cây màu nâu sẫm từng trải với thời gian. Mỗi cây hoa phượng có một dáng vẻ riêng nhưng nó chứa đựng sức sống mãnh liệt. Cành cây phượng tỏa ra tứ phía, vòm lá xanh um che mát cả một khoảng sân trường. Lá phượng giống như lá me, mỗi gân lá có rất nhiều những lá nhỏ li ti bám thành hình xương cá. Có một điều rất đáng yêu về cây phượng, thân cây thì to mà lá phượng thì nhỏ, tạo hóa thật diệu kì biết bao.

Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày mùa hè.

Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày mùa hè.

Khi ánh nắng mùa hè như mật ngọt trải đầy không gian cũng là lúc hàng cây phượng khoe sắc. Hoa phượng mọc thành từng chùm, mỗi cánh hoa to như cánh bướm, màu đỏ rực rỡ. Đứng từ trên ban công nhìn xuống sân trường, hàng cây phượng như được phủ một tấm thảm hoa rực rỡ. Hoa phượng nở báo hiệu mùa thi đã đến. Hoa phượng như đỏ rực hơn bởi âm thanh của tiếng ve trong buổi trưa hè rực nắng. Tiếng ve như tiếng cây vĩ cầm khiến cả không gian rộn rã. Tiếng ve như lời thúc giục những cô cậu bé học trò chúng em chuyên cần trong học tập để chuẩn bị cho mùa thi. Mỗi khi nghe tiếng ve em lại nhớ đén những vần thơ tha thiết:

Đọc thêm  3 bài Tả cây phượng trong sân trường em hay nhất

“ Tiếng ve ru cành sấu

Tiếng ve núi cành me

Tiếng ve vẫn tuổi thơ

Tiếng ve chào mùa hè”

Vào những buổi học cuối cùng chúng em thường tụ tập dưới hàng cây phượng vĩ để ôn bài, trò chuyện,… và nhặt thật nhiều những cánh hoa phượng rơi ép vào trang vở như muốn lưu lại những kí ứu tuổi thơ.

Yêu tha thiết hàng phượng vĩ và tiếng ve, em mơ ước trở thành cô giáo gắn bó với mái trường, hàng cây phượng và tiếng ve. Bởi đó như là những kỉ niệm đẹp mãi với thời gian.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *